(+84) 35 364 8183
Số 200/1/40 Bình Lợi, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Bật mí top 10 cách kiểm tra mật độ từ khóa hữu ích nhất hiện nay

Keywords (từ khóa) được xem là cơ sở của SEO. Là yếu tố quan trọng nhất sau xếp hạng bất kỳ web nào. Nhưng để có được mật độ từ khóa phù hợp mới là chìa khóa bảo vệ nội dung khỏi các hình phạt google. Cùng với sự trợ giúp từ các công cụ kiểm tra mật độ từ khóa. Bạn sẽ có thể đảm bảo mật độ từ khóa sao cho phù hợp nội dung.

Mật độ từ khóa là gì?

Số lần 1 từ khóa được sử dụng so với tổng số từ trong bài được gọi là mật độ từ khóa. Bài viết của bạn nên nhắc lại từ khóa nhưng không có nghĩa lặp lại quá dày.

Mật độ từ khóa được đề xuất khoảng 1-1.3%. Khác nhau dựa vào loại nội dung và sự cạnh tranh. Do đó, bạn cần quyết định nó bằng cách thực hiện nghiên cứu phù hợp.

Các công cụ giúp đo lường mật độ từ khóa. Hỗ trợ các nhà marketing cân bằng từ khóa theo tỷ lệ thích hợp hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đánh giá độ khó của từ khóa trong SEO bạn cần biết

Bật mí top 10 cách kiểm tra mật độ từ khóa hữu ích nhất

Công cụ hỗ trợ Keyword Density Checker Tool – GeoRanker

Với sự hỗ trợ đắc lực bởi các công cụ này. Bạn sẽ tìm ra được mật độ phù hợp của các từ khóa chính hoặc phụ. Nó cũng khá hữu ích trong việc xác định được mức độ liên quan của một web, blog. Hoặc trang cho bất cứ từ khóa cụ thể nào.

Quá trình kiểm tra mật độ từ khóa rất đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp URL trong ô đã cho và nhấp vào phân tích.

Nhiều tùy chọn nâng cao khác cũng có sẵn để phân tích từ khóa chuyên sâu. Đồng thời hướng đến kết quả tốt hơn.

Công cụ Keyword Density Checker – Small SEO Tools

Với sự trợ giúp của công cụ kiểm tra mật độ từ khóa của Small SEO Tools. Nhiệm vụ tính toán mật độ từ khóa của web bạn sẽ được giảm bớt.

Điều này được đánh giá khá hiệu quả trong việc giải quyết vấn đề nhồi nhét từ khóa. Marketers có thể khéo léo sử dụng công cụ này nhằm phân tích toàn bộ web qua URL. Hoặc 1 phần nội dung hoàn chỉnh.

Bạn cần thêm URL dán vào ô kiểm tra hoặc có thể dán nội dung hoàn chỉnh. Với sự trợ giúp của công cụ, bạn sẽ tìm ra tổng số từ khóa trên 1 web. Cùng với thời gian load trang, tag cloud, tần suất từ khóa…

Add Me Tools

Bạn cũng có thể kiểm tra mật độ từ khóa của bài đăng trên blog hoặc bài viết của bạn. Thông qua công cụ này. Bằng cách tạo 1 báo cáo thích hợp về từ khóa.

Bạn cũng có thể xuất toàn bộ kết quả dạng tệp .csv. Sau đó có thể lưu trữ tham khảo trong tương lai.

Bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm báo cáo chi tiết về mật độ từ khóa được sử dụng. Quá trình này khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập URL vào ô đã cho và phân tích mật độ.

Nếu muốn lấy tệp kết quả được xuất, bạn cần cung cấp tên, email của mình. Các tùy chọn nâng cao cho phép thêm nội dung tiêu đề, từ khóa thẻ meta, mô tả meta…

Công cụ hỗ trợ Keyword Density Checker – SEO Review Tools

Bạn có thể sử dụng công cụ này để trích xuất tổng số từ khóa trong phần nội dung web. Quá trình sử dụng công cụ khá đơn giản, tương tự các công cụ trên.

Bạn chỉ cần nhập URL của mình vào trong ô. Bạn cũng có thể sao chép và dán nội dung của mình vào trong trường nhập. Công cụ sẽ tự động đo tần suất xuất hiện từ khóa.

Chọn lựa này nhằm thực hiện nghiên cứu từ khóa đối thủ cạnh tranh. Đồng thời giúp bạn trích xuất các từ khóa quan trọng nhất trong thị trường ngách.

Live Keyword Density Analysis

Công cụ này là 1 trong các công cụ kiểm tra mật độ từ khóa đơn giản nhất.

Bạn chỉ cần tiến hành nhập từ khóa và dán toàn bộ nội dung vào ô. Chỉ thế thôi, công việc của bạn đã hoàn thành.

Công cụ này sẽ tự động phân tích, cung cấp mật độ từ khóa trong nội dung. Thêm 1 đặc quyền nữa là bạn có thể chỉnh sửa nội dung của mình trong giao diện.

Công cụ hỗ trợ Keyword Density Analysis Tool – Internet Marketing Ninjas

Đây được xem là 1 công cụ kiểm tra mật độ từ khóa vô cùng hữu ích dành cho bạn. Nó cho phép phân tích từ khóa trên bất kỳ trang nào của web bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng nó để phân tích các đối thủ cạnh tranh của mình. Công cụ này giúp đáp ứng nhu cầu về tinh chỉnh phân phối từ khóa theo các bản cập nhật từ Google.

Quá trình này được tiến hành vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dán URL vào 1 ô. Sau đó, công cụ sẽ báo cáo chi tiết tổng số từ, số từ liên kết và không liên kết. Cùng với 1 số stopwords (các từ dừng).

Article Underground

Công cụ nào có thể giúp bạn cung cấp kết quả chính xác về mật độ từ khóa. Bạn có thể làm theo các bước vô cùng đơn giản. Để biết được mật độ từ khóa trong nội dung từ khóa của mình. 

Một lợi ích thú vị khác của công cụ này là nó sẽ cung cấp cho bạn các cảnh báo. Nếu có vấn đề với siêu dữ liệu URL. Đây được xem là một trong các tính năng vô cùng hữu ích.

Bạn có thể sử dụng để tìm ra các từ khóa cụ thể được sử dụng trên web của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận được các con số chính xác của chúng.

Quá trình này khá đơn giản. Bạn chỉ cần dán URL của mình vào trong ô cho sẵn. Điều này sẽ làm cho Article Underground trở nên là 1 trong các công cụ hữu ích nhất. Điều này giúp đo mật độ từ khóa chính xác nhất.

Công cụ hỗ trợ The Hoth Keyword Density Checker

Cùng với sự hỗ trợ của công cụ kiểm tra mật độ từ khóa The Hoth Keyword Density Checker. Bạn sẽ có thể tìm được tỷ lệ phần trăm của từ khóa. Hoặc các cụm từ khóa so với tổng số từ trong 1 trang.

Từ khóa là 1 trong các yếu tố SEO quan trọng nhất. Đó là lý do vì sao việc đảm bảo mật độ từ khóa phù hợp lại vô cùng quan trọng. Bằng cách tận dụng các công cụ này. Bạn sẽ có thể dễ dàng đo lường mật độ từ khóa trong nội dung của bạn.

Việc dễ hoạt động khiến nó trở thành 1 trong các công cụ tốt nhất để đo mật độ từ khóa. Bạn cần nhập URL của trang để có thể tìm được mật độ từ khóa của bất cứ từ khóa cụ thể nào.

Công cụ hỗ trợ Keyword Density Tool – SEO Chat

Công cụ này giúp cung cấp cho bạn báo cáo về mật độ từ khóa. Của tất cả các từ khóa được liên kết và không được liên kết. Điều này giúp nó trở thành 1 công cụ duy nhất trong cùng phân khúc.

Công cụ này được tạo ra bởi Jim Boykin. Bạn có thể dùng nó để đi sâu và web. Đồng thời thực hiện phân tích thích hợp về sử dụng từ khóa. Phân tích của bạn sẽ đưa bạn tới các cụm từ 2 từ hoặc 3 từ. Các từ được liên kết và các từ không được liên kết…

Công cụ hỗ trợ Keyword Density Checker – Webconfs.com

Với công cụ kiểm tra mật độ từ khóa Webconfs.com. Bạn có thể dễ dàng cho phép URL của mình được thu thập thông tin nhằm trích xuất hiệu quả. Giúp loại bỏ các từ dừng phổ biến. Đồng thời tìm ra mật độ từ khóa của bạn.

Quá trình này sẽ được giải quyết khá mượt. Nhiệm vụ của bạn chỉ là dán web hoặc URL trang của mình. Sau đó nhấp vào xác nhận “tôi không phải robot”. Sau đó click vào ô gửi.

Thực hiện đầy đủ các bước này sẽ giúp bạn có thể đo lường được mật độ từ khóa. Từ đó, bạn có thể tối ưu hóa sự hiện diện nội dung của mình 1 cách thành thạo hơn. Thông qua các từ khóa hoặc cụm từ có liên quan. Từ đó nhận được kết quả tìm kiếm tốt hơn.

Xem thêm: Top công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí đỉnh cao năm 2022

Tổng kết

Đó là toàn bộ những thông tin về kiểm tra mật độ từ khóa trong SEO. Hy vọng rằng bạn sẽ hiểu được cách các công cụ kiểm tra mật độ từ khóa này hoạt động thế nào. Từ đó tính toán mật độ từ khóa sao cho phù hợp với bài đăng, page hay site của bạn. Xin nhắc lại 1 lần nữa. Mật độ từ khóa phù hợp trong bài đăng là yếu tố SEO quan trọng hàng đầu. Hãy ghi nhớ và áp dụng thật hiệu quả nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan