(+84) 35 364 8183
Số 200/1/40 Bình Lợi, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Google Index là gì? Bật mí 6 cách để google index website nhanh nhất

Để bài viết đạt “ngôi vương” trên công cụ tìm kiếm, bước đầu tiên là phải được google index. Trong thế giới SEOer, đây là khái niệm không còn xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các thủ thuật để google index website nhanh nhất. Hãy cùng muabacklink.vn đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Google Index là gì?

Google là một trong những công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới. Đây là chính là bách khoa toàn thư khổng lồ trong thời đại 4.0. Mỗi một website trong “thư viện số” Google là một cuốn sách độc đáo, chứa đựng vô vàn thông tin.

 Chỉ cần gõ một từ khóa bất kỳ, Google sẽ trả về cho bạn hàng ngàn, thậm chí hàng triệu kết quả tìm kiếm. Đây là kết quả của một quá trình thu thập, phân loại, sắp 

xếp và đánh giá thứ hạng website. Đó chính là quá trình Google Index.

 Google Bots sẽ quét tất cả nội dung, đánh giá và so sánh chất lượng, độ uy tín giữa các dữ liệu đó. Tốc độ google index nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, quan trọng nhất là chất lượng content, cấu trúc và tuổi đời của website, link nội bộ…

Đối với bài viết, thời gian google index nhanh nhất là từ 5-15 ngày. Đây là những bài viết cung cấp thông tin hữu ích, nội dung độc đáo và cuốn hút, đạt tiêu chí chuẩn seo. 

Còn đối với website, thời gian google index có thể mất từ 1-6 tháng. Nếu bots google quét càng nhiều dữ liệu với tần suất cao, thứ hạng website của bạn sẽ được cải thiện và đánh giá cao trên công cụ tìm kiếm. 

6 cách để google index website nhanh nhất 

Để google index bài viết và website nhanh nhất, bạn cần áp dụng một số thủ thuật sau:

Khai báo URL với Search Console hoặc Webmaster Tools

Đây là bước đầu tiên trong quá trình thúc đẩy google index nhanh bài viết. Đa số các website đều tiến hành cài đặt Search Console hoặc Webmaster Tools. Đây là công cụ hữu ích để hỗ trợ quá trình theo dõi và đánh giá website. 

Hãy tận dụng những tính năng đặc biệt của các công cụ này để google index bài viết nhanh chóng nhất.

  • Bước 1: Tạo tài khoản Google WebmasterTool cho website. Nếu bạn chưa biết hãy xem hướng dẫn trên Google.
  • Bước 2: Truy cập vào trang quản lý Google WebmasterTool, truy cập nhanh tại link: https://www.google.com/webmasters/tools sẽ xuất hiện giao diện quản lý như hình bên dưới.
  • Bước 3: Tại giao diện trên bạn click vào “Kiểm tra URL” và tiến hành nhập URL vào ô và bấm phím “Enter” để Google tiến hành kiểm tra URL bạn gửi. 
  • Bước 4: Khoảng vài phút Google sẽ trả lại thông tin cho bạn biết URL bạn gửi đã được index hay chưa. Nếu chưa index sẽ bấm vào “YÊU CẦU LẬP CHỈ MỤC” để được google index.
  • Bước 5: Hãy đợi Google quét dữ liệu và index bài viết 

Ping sitemap để Google index nhanh 

Ping sitemap là một trong những thủ thuật cơ bản để google index nhanh. Để thực hiện, bạn cần tạo một trang xml. Đây là một bước đơn giản và hoàn toàn miễn phí. 

Đường link tạo trang xml:

https://www.xml-sitemaps.com

Sau khi tạo file, bạn đưa file này lên website mà mình đang sở hữu. Sau đó, tiến hành ping với công cụ tìm kiếm google và đổi ký hiệu “abc” thành link sitemap trang web của bạn. 

Xem ngay: Site map là gì? Cách tạo và khai báo Site map với google nhanh chóng

Sáng tạo nội dung độc đáo, thu hút và có giá trị cao 

Đây là tiêu chí để xây dựng nội dung trên website của bạn. Google đánh giá cao những content độc đáo, hữu ích và không trùng lặp nội dung. Với một website có chất lượng tốt, thời gian google index bài viết nhanh hơn rất nhiều.

 Đặc biệt, những bài viết chuẩn seo sẽ dễ dàng lọt top trên công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy, đây là cách đơn giản để google index nhanh nhất. 

Xây dựng hệ thống internal link hiệu quả 

Internal link – hệ thống link nội bộ đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định thứ hạng bài viết. Xây dựng hệ thống link nội bộ hiệu quả giúp google index nhanh hơn. 

Những link nội bộ được cài cắm khéo léo, tự nhiên đem đến nhiều giá trị cho độc giả. Điều này giúp khách hàng tìm hiểu sâu hơn về nội dung họ đang tìm kiếm. 

Không chỉ giúp google index nhanh hơn, hệ thống link nội bộ hiệu quả còn giúp giảm tỷ lệ thoát trang. Điều này giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên google, đem đến vị trí top đầu cho trang web của bạn.

Xây dựng hệ thống backlinks chất lượng 

Google sẽ đánh giá cao những website sở hữu hệ thống backlinks chất lượng. Hãy đặt link vào các diễn đàn, trang web và blog lớn. Để đạt hiệu quả cao, bạn có thể lựa chọn các trang web đang bán hoặc cho thuê textlinks. Đây là những trang web đạt chỉ số PA, DA và PR cao. Đồng thời, đặt backlinks ở các trang web có sức ảnh hưởng và độ phổ biến sâu rộng. 

Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên đăng tải nội dung vào các trang blogspot. Google sẽ ưu tiên tìm kiếm và quét dữ liệu nhanh chóng. Google Bots sẽ vào trang web của bạn, thu thập dữ liệu để đánh giá. Đây là một trong những thủ thuật để google index bài viết nhanh nhất. 

Tận dụng hệ thống Social Bookmarking

Hãy tận dụng hệ thống social để submit bài viết. Bí quyết là lựa chọn những bookmark sites thông dụng và nổi tiếng trên toàn thế giới. Khi post link vào đúng chuyên mục cùng chủ đề, bài viết sẽ được google index nhanh và đánh giá cao hơn. 

Bên cạnh đó, hãy xây dựng cho riêng mình một hệ thống fanpage. Đây là cách  quảng bá website hiệu quả nhất. Với độ phủ sóng cao, bạn sẽ khiến google index bài viết trên website nhanh hơn thường lệ.

 Đặc biệt, hệ thống fanpage còn đem đến lượng traffic lớn, thu hút số lượng lớn độc giả và khách hàng tiềm năng. Đây là cách xây dựng hình ảnh thương hiệu ấn tượng, đem đến nhiều giá trị và lợi ích về doanh thu.

Kết luận

Trên đây là những cách giúp google index website nhanh nhất. Hy vọng rằng với những “bí quyết” này, bạn sẽ sở hữu cho mình một website chất lượng và đạt thứ hạng cao nhất.

Bài viết liên quan